Thủ tục tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề

Ngày hỏi:01/12/2018

Trước khi Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 có hiệu lực thì thủ tục tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề được quy định như thế nào và quy định ở đâu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn 

Hiền Quỳnh (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề được quy định tại Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính 2002 44/2002/PL-UBTVQH10như sau:

   - Khi tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề, người có thẩm quyền xử phạt thu giữ giấy phép, chứng chỉ hành nghề được ghi trong quyết định xử phạt và thông báo ngay cho cơ quan đã cấp giấy phép, chứng chỉ hành nghề đó biết.

   - Khi hết thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề ghi trong quyết định xử phạt, người có thẩm quyền xử phạt giao lại giấy phép, chứng chỉ hành nghề cho cá nhân, tổ chức đã bị tước giấy phép, chứng chỉ hành nghề đó.

   - Khi phát hiện giấy phép, chứng chỉ hành nghề được cấp không đúng thẩm quyền hoặc có nội dung trái pháp luật thì người có thẩm quyền xử phạt phải tiến hành thu hồi ngay, đồng thời báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền biết.

   Trên đây là nội dung quy định về thủ tục tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn