Thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đơn giản theo quy định cũ

Ngày hỏi:30/11/2018

Trong giai đoạn từ năm 1996-2001 thì thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đơn giản được quy định cụ thể ra sao? Đây là thắc mắc Ban biên tập nhận được từ email pp***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đơn giản được quy định tại Điều 46 Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 1995 như sau:

   Trong trường hợp xử lý vi phạm hành chính bằng hình thức phạt cảnh cáo, phạt tiền đến 20.000 đồng thì người có thẩm quyền xử lý phải ra quyết định xử phạt tại chỗ.

   Trong quyết định phạt tiền phải ghi rõ họ, tên, địa chỉ người vi phạm, hành vi vi phạm và mức tiền phạt, nơi nộp phạt, họ tên, người ra quyết định. Quyết định này phải được giao cho cá nhân, tổ chức bị xử phạt và gửi cho cơ quan thu tiền phạt.

   Trên đây là nội dung quy định về thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đơn giản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 1995.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn