Thuyền chở dưới 12 khách qua sông vượt phương tiện khác nơi cấm vượt bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:12/10/2016

Thuyền chở dưới 12 khách qua sông vượt phương tiện khác nơi cấm vượt bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Giang, đang sinh sống tại Đồng Tháp. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp điều khiển thuyền chở khách vượt thuyền khác ngay khi vực cấm vượt thì bị xử phạt bao nhiêu tiền? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Giang_Đồng Tháp)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp thuyền chở dưới 12 khách vượt phương tiện khác nơi có báo hiệu cấm vượt được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 3 Điều 21 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi điều khiển phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn hoặc có sức chở đến 12 người, phương tiện có động cơ công suất máy chính dưới 05 sức ngựa hoặc có sức chở dưới 05 người vượt phương tiện khác nơi có báo hiệu cấm vượt, phía trước có phương tiện đi ngược lại hay có vật chướng ngại, nơi luồng giao nhau, luồng cong gấp, nơi có báo hiệu chiều rộng luồng bị hạn chế, khi đi qua khoang thông thuyền, âu tàu.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp thuyền chở dưới 12 khách vượt phương tiện khác nơi có báo hiệu cấm vượt. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn