Thuyền chở hàng trên sông có động cơ tổng công suất máy chính trên 400 sức ngựa lạm dụng quyền ưu tiên vị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:12/10/2016

Thuyền chở hàng trên sông có động cơ tổng công suất máy chính trên 400 sức ngựa lạm dụng quyền ưu tiên vị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thanh, ở Nam Định. Tôi có một thắc mắc là trường hợp thuyền có động cơ tổng công suất máy chính trên 400 sức ngựa mà lạm dụng quyền ưu tiên khi di chuyển gây nguyên hiểm cho các phương tiện khác thì bị xử phạt thế nào? Mức xử lý vi phạm này là bao nhiêu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Nguyễn Văn Thanh_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp thuyền chở hàng trên sông có động cơ tổng công suất máy chính trên 400 sức ngựa lạm dụng quyền ưu tiên gây nguy hiểm hoặc trở ngại cho các phương tiện khác được quy định cụ thể tại Điểm d Khoản 4 Điều 21 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần trên 500 tấn, phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính trên 400 sức ngựa hoặc có sức chở trên 100 người lạm dụng quyền được nhường đường, quyền ưu tiên gây nguy hiểm hoặc trở ngại cho các phương tiện khác.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp thuyền chở hàng trên sông có động cơ tổng công suất máy chính trên 400 sức ngựa lạm dụng quyền ưu tiên gây nguy hiểm hoặc trở ngại cho các phương tiện khác. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn