Thuyền chở khách tham quan sông có sức chở trên 12 người đón trả khách không đúng nơi quy định bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:13/10/2016

Thuyền chở khách tham quan sông có sức chở trên 12 người đón trả khách không đúng nơi quy định bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nga, kinh doanh dịch vụ du lịch vùng sông nước khu vực X. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp tàu tôi (chở trên 12 người) đón khách không đúng nơi quy định thì sẽ bị xử phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hoàng Nga_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện có sức chở trên 12 người đón trả khách không đúng nơi quy định được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 2 Điều 26 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người sử dụng phương tiện không có động cơ sức chở trên 12 người, phương tiện có động cơ sức chở đến 12 người để vận chuyển người, hành khách có hành vi đón, trả hành khách không đúng nơi quy định.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp có sức chở trên 12 người đón trả khách không đúng nơi quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn