Thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn gây mất trật tự bến thủy nội địa bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:12/10/2016

Thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn gây mất trật tự bến thủy nội địa bị phạt bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trung, đang công tác tại bến cảng X. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn gây mất trật tự bến thủy nội địa bị phạt bao nhiêu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn?(Minh Trung_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn có hành vi gây mất trật tự bến thủy nội địa được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 1 Điều 24 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với vi phạm nội quy cảng, bến thủy nội địa hoặc gây mất trật tự tại cảng, bến thủy nội địa của mình của thuyền viên, người lái phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn hoặc có sức chở đến 30 người, phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính đến 15 sức ngựa hoặc có sức chở đến 12 người.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn gây mất trật tự bến thủy nội địa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn