Thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn không cho phương tiện khác đi qua bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:12/10/2016

Thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn không cho phương tiện khác đi qua bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Minh, làm nghề vận chuyển hàng hóa chủ yếu trong khu vực sông nước nội địa. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp mà thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn cố ý không cho phương tiện khác đi qua sẽ bị xử phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn?(Hoàng Minh_012***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn không cho phương tiện khác đi qua được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 1 Điều 24 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi không để cho người của phương tiện khác đi qua phương tiện của mình của thuyền viên, người lái phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn hoặc có sức chở đến 30 người, phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính đến 15 sức ngựa hoặc có sức chở đến 12 người.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần đến 15 tấn không cho phương tiện khác đi qua. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn