Thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn kéo phương tiện khác khi đang di chuyển bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:07/10/2016

Thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn kéo phương tiện khác khi đang di chuyển bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hòa, đang sinh sống gần khu vực Chợ Nổi Cần Thơ. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp, thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn kéo theo một phương tiện khác khi đang di chuyển thì mức phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Hòa_Cần Thơ)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn kéo phương tiện khác khi đang di chuyển được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 1 Điều 21 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi điều khiển phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn bám để phương tiện chở người, phương tiện chở hàng hóa nguy hiểm bám buộc vào phương tiện của mình khi đang hành trình.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn kéo phương tiện khác khi đang di chuyển. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn