Thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn không phát tín hiệu khi vượt nhau bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:12/10/2016

Thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn không phát tín hiệu khi vượt nhau bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hoàng, đang sinh sống tại Hưng Yên, tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Hôm trước, cán bộ thanh tra tiến hành lập biên bản và xử phạt tôi với số tiền 150.000 đồng vì lý do không phát tín hiệu khi tránh tàu thuyền khác. Ban biên tập cho tôi hỏi, với vi phạm này thì bị phạt số tiền là bao nhiêu theo đúng quy định? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp lái thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn không phát tín hiệu khi tránh nhau hoặc vượt nhau được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 3 Điều 21 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi điều khiển phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn hoặc có sức chở đến 12 người, phương tiện có động cơ công suất máy chính dưới 05 sức ngựa hoặc có sức chở dưới 05 người Không phát tín hiệu hoặc phát tín hiệu không đúng quy định khi tránh nhau hoặc vượt nhau.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp lái thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn không phát tín hiệu khi tránh nhau hoặc vượt nhau. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn