Thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn lợi dụng quyền ưu tiên gây nguy hiểm cho các phương tiện khác bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:12/10/2016

Thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn lợi dụng quyền ưu tiên gây nguy hiểm cho các phương tiện khác bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Khánh, đang làm nghề vận chuyển hàng hóa trên sông ở Tiền Giang. Tôi có một thắc mắc mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Trường hợp các tàu thuyền được quyền ưu tiên khi lưu chuyển mà lợi dùng quyền đó gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông trên đuồng thủy nội địa thì bị xử phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Lê Văn Khánh_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn lợi dụng quyền ưu tiên gây nguy hiểm cho các phương tiện khácđược quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 3 Điều 21 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi điều khiển phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn hoặc có sức chở đến 12 người, phương tiện có động cơ công suất máy chính dưới 05 sức ngựa hoặc có sức chở dưới 05 người lạm dụng quyền được nhường đường, quyền ưu tiên gây nguy hiểm hoặc trở ngại cho các phương tiện khác.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp thuyền không có động cơ trọng tải toàn phần dưới 05 tấn lợi dụng quyền ưu tiên gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn