Thuyền phó tàu thủy nội địa không có mặt trên thuyền khi đến ca làm việc thì bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:07/10/2016

Thuyền phó tàu thủy nội địa không có mặt trên thuyền khi đến ca làm việc thì bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Khánh, đang sống ở Quy Nhơn, tôi có một câu hỏi mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp đến ca làm việc mà thuyền phó không có mặt trên phương tiện thì xử lý thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Lý Quốc Khánh_Quy Nhơn)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp thuyền phó không có mặt trên thuyền khi đến ca làm việc được quy định cụ thể tại Điểm c Khoản 3 Điều 17 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với trường hợp thuyền trưởng, thuyền phó không có mặt trên phương tiện trong ca làm việc khi phương tiện đang hành trình.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp thuyền phó không có mặt trên thuyền khi đến ca làm việc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn