Thuyền trưởng tàu thủy nội địa không trực tiếp điều khiển thuyền khi qua cầu bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:07/10/2016

Thuyền trưởng tàu thủy nội địa không trực tiếp điều khiển thuyền khi qua cầu bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Lý, đang sinh sống ở Vũng Tàu) Tàu. làm nghề vận chuyển hàng hóa. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp, khi tàu di chuyển đến khu vực cầu bắc ngang sông mà thuyền trưởng không trực tiếp điều khiển thì sẽ bị xử lý thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Kim Lý_Vũng Tàu)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp thuyền trưởng không trực tiếp điều khiển thuyền khi qua cầu được quy định cụ thể tại Điểm d Khoản 3 Điều 17 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với trường hợp thuyền trưởng không trực tiếp điều khiển phương tiện khi qua cầu, âu tàu, ra, vào cảng, bến thủy nội địa và trong các trường hợp theo quy định thuyền trưởng phải trực tiếp điều khiển phương tiện.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp thuyền trưởng không trực tiếp điều khiển thuyền khi qua cầu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn