Thuyền viên tàu thủy nội địa điều khiển tàu khi đến khu vực cầu bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:07/10/2016

Thuyền viên không phải là thuyền trưởng tàu thủy nội địa điều khiển tàu khi đến khu vực cầu bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nam, đang sống ở Long An, tôi có một câu hỏi mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp đến khu vực cầu, cần điều khiển cho thuyền vượt qua mà thuyền viên không phải là thuyền trưởng tàu thủy nội địa trực tiếp điều khiển thì xử lý thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hoàng Nam_0987****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp thuyền viên không phải là thuyền trưởng mà trực tiếp điều khiển phương tiện khi qua cầu được quy định cụ thể tại Điểm đ Khoản 3 Điều 17 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với trường hợp thuyền viên không phải là thuyền trưởng mà trực tiếp điều khiển phương tiện khi qua cầu, âu tàu, ra, vào cảng, bến thủy nội địa hoặc trong các trường hợp khác theo quy định thuyền trưởng phải trực tiếp điều khiển phương tiện.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp thuyền viên không phải là thuyền trưởng mà trực tiếp điều khiển phương tiện khi qua cầu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn