Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính trong giai đoạn từ năm 1996-2001

Ngày hỏi:17/11/2018

Em đang là sinh viên Luật, em đang nghiên cứu pháp luật qua từng thời kỳ, cụ thể là xử lý vi phạm hành chính. Anh chị cho em hỏi trong giai đoạn từ năm 1996-2001 thì việc tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính được quy định như thế nào?

Tiến Đạt (093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính được quy định tại Điều 15 Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 1995 như sau:

   Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính là việc sung vào quỹ Nhà nước vật, tiền, hàng hoá, phương tiện có liên quan trực tiếp đến vi phạm hành chính.

   Không tịch thu tang vật, tiền, phương tiện bị cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính chiếm đoạt, mà trả lại cho chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp.

   Trên đây là nội dung quy định về việc tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 1995.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn