Tình tiết vi phạm hành chính nhiều lần

Ngày hỏi:16/06/2015

Trường hợp 01 người thực hiện hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với cùng 01 lỗi (quá tải) nhưng đã thực hiện hành vi vi phạm 02 lần vào 02 ngày khác nhau (cách nhau 05 ngày) với cùng 01 phương tiện.  -Lần 01: đã bị lập biên bản vi phạm hành chính và đang chờ ra quyết định xử phạt VPHC. -Lần 02: (vi phạm trong thời gian chờ ra quyết định xử phạt VPHC lần 01)  đã bị lập biên bản VPHC và chờ ra quyết định xử phạt VPHC. Như vậy, xin cho hỏi trong trường hợp này người vi phạm sẽ bị ra quyết định xử phạt như thế nào? lần vi phạm thứ 02 có bị áp dụng tình tiết tăng nặng (vi phạm hành chính nhiều lần) hay không?

  • Tại điểm b khoản 1 điều 10 Luật xử lý vi phạm hành chính quy định tính tiết: "Vi phạm hành chính nhiều lần; tái phạm" là tình tiết tăng nặng. Bạn đã hai lần vi phạn hành chính trong lĩnh vực giao thông là chở quá tải, cả hai lần đều bị lập biên bản và chờ quyết định xử phạt hành chính. Như vậy, vi phạm hành chính từ hai lần vi phạm trở lên gọi là nhiều lần nên sẽ bị áp dụng tình tiết tăng nặng khi xử phạt.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn