Tổng hợp các vi phạm quy định về quản lý, sử dụng thẻ kiểm soát an ninh hàng không

Ngày hỏi:04/06/2018

Các hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng thẻ kiểm soát an ninh hàng không bao gồm những hành vi nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Sang, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Các hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng thẻ kiểm soát an ninh hàng không bao gồm những hành vi nào? Và mức xử phạt đối với những hành vi này là bao nhiêu? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (sang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổng hợp các vi phạm quy định về quản lý, sử dụng thẻ kiểm soát an ninh hàng không
   (ảnh minh họa)
  • Các hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng thẻ kiểm soát an ninh hàng không và mức xử phạt đối với các hành vi này được quy định tại Điều 23 Nghị định 147/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng như sau:

   STT Chủ thể vi phạm Hành vi Mức xử phạt
   1 Cá nhân Làm mất thẻ kiểm soát an ninh hàng không mà không thông báo ngay cho cơ quan cấp thẻ Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng
   2 Sử dụng thẻ kiểm soát an ninh hàng không mà không đúng phạm vi 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng
   3 Không đeo thẻ kiểm soát an ninh hàng không khi làm nhiệm vụ trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay
   4 Sử dụng thẻ kiểm soát an ninh hàng không của người khác vào khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay, lên tàu bay 3 - 5 triệu đồng
   5 Vào khu vực cách ly, lên tàu bay bằng giấy tờ tùy thân, thẻ lên tàu bay của người khác 5 - 10 triệu đồng
   6 Giả mạo thẻ kiểm soát an ninh hàng không 10 - 20 triệu đồng

   Trên đây là nội dung quy định về các hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng thẻ kiểm soát an ninh hàng không và mức xử phạt. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 147/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn