Tổng hợp hành vi vi phạm trong buôn bán phương tiện đo và mức xử phạt

Ngày hỏi:17/08/2018

Chào luật sư ạ! Luật sư cho tôi hỏi: Luật sư tổng hợp giúp tôi các hành vi vi phạm trong buôn bán phương tiện đo và mức xử phạt cho từng hành vi được không ạ? Luật nào điều chỉnh ạ? Tôi xin cảm ơn! Vũ Trọng Phương (phuong_vu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 119/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa thì:

   Hành vi vi phạm Mức xử phạt Biện pháp khắc phục hậu quả
   Buôn bán phương tiện đo không có nhãn hoặc có nhãn ghi không đúng nội dung quy định 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng
   Buôn bán phương tiện đo nhóm 1 không phù hợp với yêu cầu kỹ thuật đo lường đã được tổ chức, cá nhân công bố Buộc tiêu hủy phương tiện đo vi phạm gây hại cho sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng và môi trường và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm
   Buôn bán phương tiện đo nhóm 2 không ghi, khắc đơn vị đo theo đơn vị đo pháp định
   Buôn bán phương tiện đo nhóm 2 chưa kiểm định hoặc hiệu chuẩn 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng
   Buôn bán phương tiện đo nhóm 2 chưa được phê duyệt mẫu Buộc tiêu hủy phương tiện đo vi phạm gây hại cho sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng và môi trường và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm
   Buôn bán phương tiện đo nhóm 2 không đúng mẫu phương tiện đo được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt

   Trên đây là nội dung quy định về các hành vi vi phạm trong buôn bán phương tiện đo và mức xử phạt. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 119/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn