Trách nhiệm của chủ đầu tư về việc quản lý chất lượng khảo sát xây dựng hạ tầng giao thông

Ngày hỏi:22/03/2018

Trách nhiệm của chủ đầu tư về việc quản lý chất lượng khảo sát xây dựng hạ tầng giao thông được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đặng Phong, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về xử lý trong quản lý chất lượng công trình xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trách nhiệm của chủ đầu tư về việc quản lý chất lượng khảo sát xây dựng hạ tầng giao thông được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của chủ đầu tư về việc quản lý chất lượng khảo sát xây dựng hạ tầng giao thông
   (ảnh minh họa)
  • Trách nhiệm của chủ đầu tư về việc quản lý chất lượng khảo sát xây dựng hạ tầng giao thông được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Quyết định 2699/QĐ-BGTVT năm 2013 Quy định tạm thời về hành vi vi phạm và hình thức xử lý trong quản lý chất lượng công trình xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông do Bộ Giao thông vận tải quản lý, cụ thể như sau:

   - Lựa chọn nhà thầu khảo sát xây dựng đủ điều kiện năng lực theo quy định.

   - Tổ chức lập, phê duyệt nhiệm vụ khảo sát xây dựng, phương án kỹ thuật khảo sát xây dựng và bổ sung nhiệm vụ khảo sát xây dựng (nếu có).

   - Kiểm tra việc tuân thủ các quy định trong hợp đồng xây dựng của nhà thầu khảo sát xây dựng trong quá trình thực hiện khảo sát.

   - Tự thực hiện hoặc thuê tổ chức, cá nhân có chuyên môn phù hợp với loại hình khảo sát để thực hiện giám sát công tác khảo sát xây dựng. Nội dung giám sát công tác khảo sát xây dựng tuân thủ khoản 2 Điều 10 Thông tư số 10/2013/TT-BXD.

   - Nghiệm thu báo cáo kết quả khảo sát xây dựng tuân thủ các quy định tại Điều 12 Thông tư số 10/2013/TT-BXD.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của chủ đầu tư về việc quản lý chất lượng khảo sát xây dựng hạ tầng giao thông. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 2699/QĐ-BGTVT năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn