Trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa về xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô

Ngày hỏi:20/04/2018

Trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa về xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tùng Lâm. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô. Nhưng tôi có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa về xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóat về xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô được quy định tại Điều 9 Thông tư 10/2015/TT-BGTVT quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   - Thực hiện quy định tại các khoản 1, 2, 6, 7, 8, 9, 11, 12, 13, 14, 15 Điều 6 của Thông tư này.

   - Ngoài việc thực hiện quy định tại khoản 1 Điều này, đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công - ten - nơ còn phải thực hiện quy định tại khoản 10 Điều 6 của Thông tư này.

   - Bố trí phương tiện phù hợp với loại hàng hóa cần vận chuyển và khổ giới hạn của cầu, hầm, đường bộ trên toàn tuyến đường vận chuyển theo quy định.

   - Thực hiện trách nhiệm của người vận tải về xếp hàng hóa lên xe ô tô theo quy định. Phổ biến cho lái xe việc chấp hành quy định của pháp luật về tải trọng và khổ giới hạn cho phép của phương tiện trong suốt quá trình tham gia giao thông.

   - Chịu trách nhiệm đối với tất cả các vi phạm về tải trọng, khổ giới hạn và các quy tắc xếp hàng hóa trên xe ô tô.

   - Cấp Giấy vận tải cho lái xe trước khi thực hiện hợp đồng vận tải.

   - Thực hiện chế độ báo cáo, thống kê và lưu trữ theo quy định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa về xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 10/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn