Trách nhiệm của nhóm kiểm định về đăng kiểm giao thông vận tải

Ngày hỏi:08/02/2018

Trách nhiệm của nhóm kiểm định về đăng kiểm giao thông vận tải được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi  hiện đang sinh sống và làm việc tại Lâm Đồng. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm thông tin về hoạt động đăng kiểm trong lĩnh vực giao thông vận tải, tuy nhiên một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, nhóm kiểm định về giao thông vận tải có trách nhiệm ra sao trong quá trình làm nhiệm vụ? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe. Hoàng Thu Hiền (hien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 16/10/2012, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư 42/2012/TT-BGTVT quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong công tác đăng kiểm.

   Theo đó, trách nhiệm của nhóm kiểm định về đăng kiểm giao thông vận tải là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 4 Thông tư 42/2012/TT-BGTVT. Cụ thể như sau:

   1. Thực hiện công việc kiểm định theo quy định, đúng thẩm quyền được giao.

   2. Kiểm tra, kiểm soát quá trình kiểm định và kết quả kiểm định trong nhóm kiểm định để đảm bảo tuân thủ đúng quy định.

   Cũng theo quy định này, nhóm kiểm định bao gồm tổ, đội, ban, dây chuyền, chi nhánh đăng kiểm thực hiện nhiệm vụ kiểm định cụ thể. Trưởng nhóm kiểm định là người được thủ trưởng cơ quan, đơn vị có thẩm quyền bổ nhiệm làm trưởng nhóm kiểm định.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về trách nhiệm của nhóm kiểm định về đăng kiểm giao thông vận tải. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 42/2012/TT-BGTVT.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn