Trách nhiệm đấu tranh phòng, chống vi phạm hành chính

Ngày hỏi:14/11/2018

Em đang là sinh viên của trường cao đẳng, khoa luật. Em đang học môn luật hành chính, có thắc mắc này em mong anh chị có thể giải đáp giúp em. Anh chị cho em hỏi trách nhiệm đấu tranh phòng, chống vi phạm hành chính được quy định như thế nào? Em có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Em cảm ơn anh chị

Ngọc Thảo (099***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm đấu tranh phòng, chống vi phạm hành chính được quy định tại Điều 14 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 như sau:

   1. Cá nhân, tổ chức phải nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Các tổ chức có nhiệm vụ giáo dục thành viên thuộc tổ chức mình về ý thức bảo vệ và tuân theo pháp luật, quy tắc của cuộc sống xã hội, kịp thời có biện pháp loại trừ nguyên nhân, điều kiện gây ra vi phạm hành chính trong tổ chức mình.

   2. Khi phát hiện vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính có trách nhiệm xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

   3. Cá nhân, tổ chức có trách nhiệm phát hiện, tố cáo và đấu tranh phòng, chống vi phạm hành chính.

   Trên đây là nội dung quy định về trách nhiệm đấu tranh phòng, chống vi phạm hành chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật xử lý vi phạm hành chính 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn