Trải chiếu ăn uống trên cao tốc bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:16/02/2019

Gần đây tôi có thấy khá nhiều trên các trang báo, nói về việc có một nhóm gia đình ngang nhiên dừng xe chiếu trải chiếu ăn uống trên cao tốc. Thật là coi thường tính mạng của mình, dù là sát lề nhưng tôi biết trên cao tốc không cho phép như thế. Nên muốn nhờ Ban tư vấn hỗ trợ giúp tôi với hành vi trên thì bị xử phạt như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trải chiếu ăn uống trên cao tốc bị xử phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điểm c Khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có quy định:

   Phạt tiền 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định.

   => Như vậy với hành vi tự ý dừng xe, đỗ xe trên cao tốc là hành vi cực kỳ không nên, vì có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Đồng thời, tài xế phạm lỗi trên còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

   Theo đó, chúng tôi thông tin thêm đến bạn trường hợp được dừng xe, đổ xe trên cao tốc được quy định tại Khoản 3 Điều 26 Luật giao thông đường bộ 2008:

   Chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định; trường hợp buộc phải dừng xe, đỗ xe không đúng nơi quy định thì người lái xe phải đưa xe ra khỏi phần đường xe chạy, nếu không thể được thì phải báo hiệu để người lái xe khác biết.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn