Trong thời gian khiếu nại quyết định xử phạt giao thông thì có phải nộp phạt?

Ngày hỏi:14/12/2018

Rõ ràng tôi sang đường là có bật xi nhan nhưng bị cảnh sát giao thông xử phạt về việc này. Tôi muốn hỏi bây giờ làm đơn khiếu nại thì có phải nộp phạt không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trong thời gian khiếu nại quyết định xử phạt giao thông thì có phải nộp phạt?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 1 Điều 73 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định:

   Cá nhân, tổ chức bị xử phạt vi phạm hành chính phải chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính; trường hợp quyết định xử phạt vi phạm hành chính có ghi thời hạn thi hành nhiều hơn 10 ngày thì thực hiện theo thời hạn đó.

   Trường hợp cá nhân, tổ chức bị xử phạt khiếu nại, khởi kiện đối với quyết định xử phạt vi phạm hành chính thì vẫn phải chấp hành quyết định xử phạt, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 15 của Luật này. Việc khiếu nại, khởi kiện được giải quyết theo quy định của pháp luật.

   Như vậy, trường hợp của bạn nếu không đồng ý với quyết định xử phạt giao thông thì bạn có quyền khiếu nại đến phòng cảnh sát giao thông nơi cảnh sát giao thông lập biên bản làm việc hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án. Khi khiếu nại thì bạn vẫn có trách nhiệm nộp tiền phạt theo quy định.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn