Tự ý đặt tên bến cảng hàng hải thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:12/08/2017

Mức tiền phạt đối với hành vi tự ý đặt tên bến cảng hàng hải được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng Tùng, hiện tại đang là lao động tự do. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến hoạt động giao thông hàng hải. Cho tôi hỏi, trường hợp cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tự ý đặt tên bến cảng hàng hải thì bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Hoàng Tùng (hoangtung*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt đối với hành vi tự ý đặt tên bến cảng hàng hải được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 93/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa. Cụ thể là:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi tự ý đặt tên, đổi tên cảng biển, cảng dầu khí ngoài khơi, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước hoặc sử dụng, giao dịch bằng tên cảng biển, cảng dầu khí ngoài khơi, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước không đúng với tên do cơ quan có thẩm quyền công bố.

   Theo quy định tại Khoản 4 Điều 4 Nghị định 93/2013/NĐ-CP thì mức xử phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt đối với cá nhân.

   Như vậy, mức tiền phạt đối với hành vi tự ý đặt tên bến cảng hàng hải cụ thể như sau:

   - Mức tiền phạt đối với cá nhân tự ý đặt tên bến cảng hàng hải là từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

   - Mức tiền phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp tự ý đặt tên bến cảng hàng hải là từ 60.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với hành vi tự ý đặt tên bến cảng hàng hải. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 93/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn