Vạch dấu mớn nước an toàn của tàu bị mờ xử lý thế nào?

Ngày hỏi:05/10/2016

Vạch dấu mớn nước an toàn của tàu bị mờ xử lý thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Lâm, làm nghề chở nguyên vật liệu trên sông X. Vừa rồi, đoàn thanh tra có đến kiểm tra và lập biên bản xử lý tàu tôi do vạch dấu mớn nước an toàn của tàu bị mờ . Ban biên tập cho tôi hỏi là trường hợp đó thì tàu tôi bị phạt bao nhiêu tiền. Cảm ơn Ban biên tập. (Hoàng Lâm_09****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính hành vi vạch dấu mớn nước an toàn của tàu bị mờ được quy định cụ thể tại Điểm d Khoản 1 Điều 11 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng đối với hành vi kẻ không đúng quy định hoặc để mờ, che khuất vạch dấu mớn nước an toàn của phương tiện.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính hành vi vạch dấu mớn nước an toàn của tàu bị mờ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn