Vận chuyển hàng hóa làm hỏng cần chắn đường ngang tàu phạt thế nào?

Ngày hỏi:03/09/2016

Vận chuyển hàng hóa làm hỏng cần chắn đường ngang tàu phạt thế nào? Doanh nghiệp của tôi trong quá trình vận chuyển hàng hóa đã làm hỏng cần chắn tại đường ngang chắn tàu. Và doanh nghiệp tôi bị các lực lượng chức năng lập biên bản hành chính phạt 2 triệu đồng. Tôi hỏi trường hợp vi phạm của doanh nghiệp tôi quy định ở đâu và quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Đối với hành vi vận chuyển hàng hóa làm hỏng cần chắn đường ngang tàu theo Khoản 8 Điều 46 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, hành vi vận chuyển hàng hóa làm hỏng cần chắn đường ngang tàu sẽ bị xử phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ vi phạm một trong các hành vi sau đây:

   a) Điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ làm hỏng cần chắn, giàn chắn, các thiết bị khác tại đường ngang;

   Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

   Trên đây là quy định về xử phạt đối với hành vi vận chuyển hàng hóa làm hỏng cần chắn đường ngang tàu. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn