Vận chuyển hàng hóa siêu trọng trên sông mà không có phương án bảo đảm an toàn được cơ quan nhà nước phê duyệt bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:14/10/2016

Vận chuyển hàng hóa siêu trọng trên sông mà không có phương án bảo đảm an toàn được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hải, làm nghề vận chuyển hàng hóa trên sông. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp, vận chuyển hàng hóa siêu trọng mà không có biện pháp an toàn đối với hàng hóa đó thì bị xử phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hoàng Hải_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp vận chuyển hàng hóa siêu trọng trên sông mà không có phương án bảo đảm an toàn được cơ quan nhà nước phê duyệt được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 30 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi vận tải hàng hóa siêu trường, siêu trọng mà không có phương án bảo đảm an toàn được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

   Do đó, đối với trường hợp này có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Đồng thời áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng bằng thuyền trưởng, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm (Khoản 3 Điều 30 Nghị định 132/2015/NĐ-CP). Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc thực hiện biện pháp bảo đảm an toàn đối với hành vi vi phạm. (Điểm b Khoản 4 Điều 30 Nghị định 132/2015/NĐ-CP)

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp vận chuyển hàng hóa siêu trọng trên sông mà không có phương án bảo đảm an toàn được cơ quan nhà nước phê duyệt. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn