Vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp không đúng tuyến đường quy định bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:21/09/2016

Vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp không đúng tuyến đường quy định bị phạt thế nào? Theo như giấy phép vận chuyển thì xe vận chuyển vật liệu nổ của công ty tôi phải di chuyển theo tuyến đường đèo để đi từ Cao Bằng sang Hải Phòng. Tuy nhiên, để thuận tiện và tiết kiệm thời gian, công ty tôi quyết định cho nhân viên lái xe theo đường lớn tỉnh lộ. Cho tôi hỏi, nếu hành vi này của công ty tôi bị phát hiện thì có bị phạt gì không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi của công ty bạn nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt rất nặng. Việc vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp không đúng tuyến đường quy định trong giấy phép sẽ bị xử phạt theo Điểm a Khoản 5 Điều 34 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   a) Vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp không đúng tuyến đường quy định trong giấy phép vận chuyển

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp không đúng tuyến đường quy định trong giấy phép. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn