Vi phạm lỗi nào sẽ bị cảnh sát cẩu ôtô?

Ngày hỏi:14/09/2016

Vi phạm lỗi nào sẽ bị cảnh sát cẩu ôtô?

  • Luật giao thông đường bộ, Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt quy định, 3 trường hợp sau chủ phương tiện sẽ bị cảnh sát giao thông lập biên bản tạm giữ và cẩu ôtô về trụ sở.

   - Khi chủ phương tiện, dừng đỗ xe không đúng quy định, không chấp hành quy tắc giao thông, đỗ xe ở nơi giao nhau với đường sắt, che khuất họng nước cứu hỏa... gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông.

   Khi không có mặt của chủ phương tiện, cảnh sát giao thông phải xin chữ ký của nhân chứng, lập biên bản tạm giữ phương tiện, đưa phương tiện ra khỏi nơi vi phạm. Nhà chức trách sau đó thông báo, mời chủ phương tiện lên giải quyết.

   - Trong trường hợp phát hiện phương tiện vi phạm dừng đỗ vi phạm dừng đỗ, vi phạm các lỗi giao thông khác mà chủ phương tiện cố tình cố thủ trên xe, không xuất trình giấy tờ, không xuống xe, gây nguy hiểm và ùn tắc giao thông, cảnh sát buộc phải lập biên bản tạm giữ và đưa phương tiện về trụ sở giải quyết.

   - Khi phát hiện phương tiện không đủ các yếu tố kỹ thuật để lưu thông như hệ thống phanh hỏng, nổ lốp... hoặc quá niên hạn sử dụng, cảnh sát bắt buộc phải di chuyển khỏi đường giao thông để tránh ùn tắc và ảnh hưởng đến các phương tiện khác.


  Nguồn:

  Báo VnExpress.net
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn