Vi phạm quy định về báo hiệu giới hạn cầu cảng cho tàu cập cầu an toàn bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:30/08/2017

Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về báo hiệu giới hạn cầu cảng cho tàu cập cầu an toàn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Hải Thụy. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về báo hiệu giới hạn cầu cảng cho tàu cập cầu an toàn là bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn hải Thụy (haithuy*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về báo hiệu giới hạn cầu cảng cho tàu cập cầu an toàn được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 7 Nghị định 93/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa. Cụ thể là:

   3. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với mỗi hành vi vi phạm sau đây:

   a) Vi phạm quy định về báo hiệu giới hạn cầu cảng cho tàu cập cầu an toàn;

   Căn cứ quy định tại Khoản 4 Điều 4 Nghị định 93/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân. Trong trường hợp phạt tiền đối với cùng một hành vi vi phạm, mức phạt đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt đối với cá nhân.

   Như vây, mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về báo hiệu giới hạn cầu cảng cho tàu cập cầu an toàn cụ thể như sau:

   - Mức phạt tiền đối với cá nhân thực hiện hành vi vi phạm quy định về báo hiệu giới hạn cầu cảng cho tàu cập cầu an toàn là từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

   - Mức phạt tiền đối với tổ chức, doanh nghiệp thực hiện hành vi vi phạm quy định về báo hiệu giới hạn cầu cảng cho tàu cập cầu an toàn là từ 2.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về báo hiệu giới hạn cầu cảng cho tàu cập cầu an toàn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 93/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn