Việc truyền phát tin khi ban bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai được quy định thế nào?

Ngày hỏi:18/03/2020

Chào ban biên tập, hiện tôi đang công tác tại Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã của tỉnh An Giang. Tôi có thắc mắc cần ban biên tập hỗ trợ như sau: Chế độ thực hiện truyền phát tin khi ban bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai được quy định cụ thể như thế nào? Mong ban biên tập hỗ trợ giúp. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 31 Quyết định 03/2020/QĐ-TTg có quy định về chế độ truyền phát tin khi ban bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai, như sau:

   Truyền tin tình trạng khẩn cấp về thiên tai trong trường hợp ban bố tình trạng khẩn cấp thực hiện theo quy định của pháp luật về tình trạng khẩn cấp trong các trường hợp có thảm họa lớn, dịch bệnh nguy hiểm.

   Bên cạnh đó, tại Điều 32 Quyết định 03/2020/QĐ-TTg còn quy định về việc truyền phát tin về thiên tai của các tổ chức và cá nhân, cụ thể như sau:

   Các tổ chức, cá nhân không quy định tại Điều 28, Điều 29 Quyết định này được khuyến khích truyền phát các bản tin thiên tai chính thức do các cơ quan, tổ chức quy định tại Điều 26 Quyết định này cung cấp hoặc các bản tin do Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam đã phát.

   Ban biên tập phản hồi thông tin.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khắc phục thiên tai
  Phòng chống thiên tai
  Rủi ro thiên tai
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn