Xâm phạm gia cư

Ngày hỏi:16/06/2014

Sau khi đi nhậu về người A vì lý do có anh trai ở chung với người B nên vào lớn tiếng. Người B đã để nghị người A ra khỏi nhà những người A không thực hiện và lớn tiếng vẫn tức. Sau đó người B đã ra tay đánh người Á trước. Khi hai người ẩu đã thì người B bỏ chạy ra ngoài và người Á đuổi theo sau. Khi đến gần chiếc xe mày để ngoài sân thì người B đã đúng sợi giây xich để xich xe quo lúng túng trung vào đầu người Á . Trong tình huống người B đang bị ốm lại đó có người xung quanh càng ngắn cuộc ẩu đả và người Á cũng có người ốm lại nhưng vẫn vùng dậy chạy lại cho người B đang bị ốm....  -Cho tôi hỏi trong tình huống như vậy người A có bị vi phạm luật xâm phạm gia cũ bất hợp pháp không....?  -Người B có được xem là từ về không..?  -Người Á khôi kiến người B gây thương tích cơ cấu thành tôi được không ...?  -Người B có thể kiến người Á hành vi xâm phạm giá cũ không và người B có phạm luật gây thương tích hay phải bồi thường cho người A không,hay được xem là hành động từ về Thân mến và cảm ơn rất nhiều.

  • Hành vi đánh nhau nơi công cộng thường bị xử lý về tội gây rối trật tự công cộng hoặc/và cố ý gây thương tích nếu thỏa mãn các dấu hiệu cấu thành của hai tội danh này.

    Trong vụ việc mà bạn nêu trên: Nếu hành vi của B dùng dây xích đánh vào đầu, vào người A mà có tỷ lệ thương tật thì dù đưới 11% thì B cũng có thể bị xử lý hình sự về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại khoản 1, Điều 104 Bộ luật hình sự. Hành vi của B không phải là phòng vệ chính đáng (chống trả một cách cần thiết).

    Hành vi của B (đánh nhau) cũng vi phạm pháp luật nhưng chưa tới mức xử lý hình sự và bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn