Xây dựng trái phép công trình khác trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi bị xử phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:20/09/2017

Xây dựng trái phép công trình khác trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi bị xử phạt bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khánh, hiện công tác tại Quảng Bình. Tôi đang cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều. Cho tôi hỏi: Xây dựng trái phép công trình khác trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi bị xử phạt bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.    

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 17 Nghị định 104/2017/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 01/11/2017) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều thì xây dựng trái phép công trình khác trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi bị có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

   Cần lưu ý là: Mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm hành chính quy định tại Nghị định này là mức phạt áp dụng đối với cá nhân, trừ các hành vi quy định tại Điều 9; Điều 10; điểm b khoản 1 Điều 11; điểm b khoản 2 Điều 11; điểm b khoản 3 Điều 11 của Nghị định này thì áp dụng đối với tổ chức. Đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính thì mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân (Điều 4.2).

   Về biện pháp khắc phục hậu quả: Người vi phạm sẽ phải buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép đối với hành vi vi phạm quy định điểm a khoản 4 Điều này (hành vi xây dựng trái phép công trình khác trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi).

   Trên đây là nội dung tư vấn về xử phạt hành vi xây dựng trái phép công trình khác trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 104/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn