Xây nhà trên sông lấn luồng giao thông bị xử phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:05/10/2016

Xây nhà trên sông lấn luồng giao thông bị xử phạt bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nghĩa, đang sinh sống ở Chợ Nổi Tiền Giang,tôi đang xây dựng nhà trên sông và đã được cơ quan chức năng cho phép xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình xây, tôi có mở rộng thêm diện tích so với giấy phép được cấp ban đầu lấn chiếm một phần luồng giao thông. Ban biên tập cho tôi hỏi mức xử phạt đối với trường hợp của tôi là bao nhiêu. Cảm ơn Ban biên tập. (Nguyễn Anh Nghĩa_097*****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính hành vi xây dựng công trình trong phạm vi luồng không đúng quy định theo giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 8 Điều 5 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi xây dựng công trình trong phạm vi luồng không đúng quy định theo giấy phép hoặc văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.0000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính hành vi xây dựng công trình trong phạm vi luồng không đúng quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn