Xe bus vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:07/09/2016

Nhiều lần đi xe bus, khi tín hiệu đèn vừa chuyển sang màu đỏ, chiếc xe vẫn vượt, không dừng lại trước đèn đỏ. Nhưng không có cảnh sát giao thông đứng đó. Nếu chiếc xe bus bị bắt lỗi vượt đèn đỏ, sẽ bị phạt bao nhiêu? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Khi xe buýt đi tới nút giao thông có cụm đèn xanh, đỏ mà đèn tín hiệu giao thông đã chuyển sang màu đỏ, nhưng không dừng lại trước vạch mà vẫn tiếp tục đi thì đã vi phạm lỗi không chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Căn cứ Điểm a Khoản 5 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, xử phạt với hành vi không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông với mức là 1.200.000 đến 2.000.000 đồng. Ngoài ra, với hành vi này, tài xế xe bus còn bị hình phạt bổ sung là tước bằng lái xe từ 2 đến 4 tháng.

   Trên đây là quy định về mức phạt cho hành vi xe bus vượt đèn đỏ. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn