Xe chở đất làm rơi đất, bùn trên đường mà không dọn bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:12/11/2018

Chuyện là trên tuyến dường trước cửa nhà tôi, có nhiều xe tải ra vào công trình gấn đó chở đất, bùn làm rơi vãi ra đường nhưng tôi không thấy ai dọn cả, tôi thấy đất thì lõm chõm trên đường như vậy rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, theo quy định pháp luật thì có biện pháp nào xử lý đối với những xe chở đất làm rơi đất, bùn trên đường không?

(***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Khoản 2 Điều 20 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có quy định như sau:

   - Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe không đáp ứng yêu cầu về vệ sinh lưu thông trong đô thị.

   - Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   + Để dầu nhờn, hóa chất rơi vãi xuống đường bộ;

   + Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường;

   + Lôi kéo bùn, đất, cát, nguyên liệu, vật liệu hoặc chất phế thải khác ra đường bộ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

   => Như vậy, theo thông tin bạn nói thì người điều khiển xe có thể bị phạt tiền đến 3 triệu đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn