Xe chở hàng không phủ mui bạt bị xử lý thế nào?

Ngày hỏi:20/12/2016

Xe tôi đi chở hàng từ Phú Thọ xuống Hà Nội, chở trâu bò nhưng vẫn đảm bảo môi trường vệ sinh đường đi. Tuy nhiên đi qua đoạn Gia Lâm thì bên công an có yêu cầu dừng lại và phạt 3.000.000 đồng. Họ xử phạt do không phủ mui bạt, trong khi đó trong giấy đăng kiểm của tôi không có ghi phải có mui bạt. Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 20 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Để dầu nhờn, hóa chất rơi vãi xuống đường bộ;

   b) Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường;

   c) Lôi kéo bùn, đất, cát, nguyên liệu, vật liệu hoặc chất phế thải khác ra đường bộ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý xe chở hàng không phủ mui bạt. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn