Xe chưa đủ điều kiện tham gia giao thông

Ngày hỏi:23/04/2015

Mình có cô em họ bị xe container tông vào, em nó đi xe máy. Hiện tại thì đang nằm viện ,bị thương ở phần hông và có nguy cơ ko đi lại được. Nguyên nhân tai nạn do bên xe cont chạy ẩu. Đặc biệt là xe này là xe đem đi bán đang trên đường giao cho người mua xe. Xe chưa được cấp giấy tờ để tham gia giao thông, do vậy cũng ko có bảo hiểm. Theo mình tìm hiểu sơ bộ thì trường hợp này bên công ty bán xe phải đứng ra chịu trách nhiệm chính. Nhưng hiện tại bên cty đang quy trách nhiệm cho người lái xe( lái xe thuê ngoài ko phải hợp đồng) và ko ra mặt giải quyết. Họ muốn lấy xe ra để bán tiếp nhưng chỉ lái xe và nạn nhân giải quyết với nhau. Vậy theo các bạn biết luật thì tình huống này xử lí thế nào, yêu cầu bồi thường ra sao. Cảm ơn các bạn

  • Xe chưa đủ điều kiện tham gia giao thông là vi phạm quy định pháp luật và còn gây ra tai nạn do chạy ẩu thì dĩ nhiên phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

   Theo quy định thì xe cơ giới là nguồn nguy hiểm cao độ nên nếu gây ra tai nạn, gây thiệt hại thì chủ xe phải chịu trách nhiệm bồi thường cho người bị hại. Lái xe là người trực tiếp gây ra tai nạn cũng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính có có trách nhiệm liên đới cùng chủ xe bồi thường thiệt hại cho người bị nạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn