Xe hết hạn đăng kiểm xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:28/05/2014
Ô tô của tôi hết hạn đăng kiểm 1 tháng mà chưa có thời gian đi làm giấy chứng nhận đăng kiểm. Xin hỏi nếu tôi bị cảnh sát giao thông bắt về lỗi này sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

  Nội dung này được Công ty Luật Cương Lĩnh tư vấn như sau:

  • Công ty Luật Cương Lĩnh xin trả lời câu hỏi như sau:

   Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô khi thực hiện hành vi vi phạm: “Điều khiển xe không có Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với loại xe có quy định phải kiểm định) hoặc có nhưng đã hết hạn (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc)” sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 01 tháng (quy định tại Điểm c Khoản 4, Điểm a, Khoản 6, Điều 16).

   Như vậy, trong trường hợp của bạn, khi bạn điều khiển ô tô có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 01 tháng. Bạn nên đến cơ quan đăng kiểm để làm kiểm tra về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho phương tiện theo đúng quy định.

   Nguồn: Công ty Luật Cương Lĩnh/Nguoiduatin


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn