Xe lắp gương bên phải vẫn bị CSGT xử phạt?

Tôi vừa bị CSGT dừng xe kiểm tra lỗi vi phạm không lắp gương chiếu hậu với xe máy, mặc dù xe tôi có lắp gương chiếu hậu bên phải. Theo tôi biết thì, CSGT chỉ được dừng xe để xử phạt các vi phạm khác chứ không dừng xe để xử phạt lỗi không gương. Lỗi này chỉ bị xử phạt “cộng dồn” khi vi phạm vượt đèn đỏ hoặc đi ngược chiều chẳng hạn. Xin hỏi, việc CSGT lập biên bản như vậy có đúng không?

  Nội dung này được Việt Báo tư vấn như sau:

  • Luật GTĐB quy định đối với mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông trên đường thì phải đảm bảo lắp gương chiếu hậu theo quy định. Với tình huống trên, việc bạn điều khiển xe máy lưu thông trên đường, xe máy của bạn không lắp gương, bị CSGT lập biên bản xử lý là đúng với quy định. Xe của bạn lắp gương bên phải cũng coi như xe không có gương chiếu hậu. Mô tô, xe gắn máy không có gương bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng được quy định theo Điểm a, Khoản 1, Điều 17 của Nghị định số 107 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 171, mức phạt từ 80-100 nghìn đồng.


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn