Xe máy đi ngược chiều có bị tước bằng lái không?

Ngày hỏi:19/08/2021

Cho hỏi, ngày 12/8 tôi đi ngược chiều trên đường một chiều và bị CSGT phát hiện nên phạt 1 triệu rưỡi. Giờ CSGT hẹn lên quyết định không biết trường hợp của tôi có bị tước bằng lái không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 5 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, trong đó:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 6 Điều này và các trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

   Và tại Điểm b Khoản 10 Điều này thì ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

   Như vậy, trường hợp chị lái xe máy đi ngược chiều trên đường một chiều thì bị phạt tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Đồng thời sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

   Mời chị tham khảo thêm bài viết sau: Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe mà vẫn điều khiển xe thì sẽ bị xử lý thế nào?

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn