Xe máy điện không đăng ký xử lý thế nào?

Ngày hỏi:07/09/2016

Xe máy điện không đăng ký xử lý thế nào? Tôi có mua một xe máy điện, nhưng chưa làm thủ tục đăng ký xe. Mới đây, tôi đang lưu thông trên đường thì bị CSGT tuýt còi dừng xe kiểm tra. Sau đó, CSGT thông báo lỗi xe tôi không có giấy chứng nhận đăng ký xe. Xin hỏi, trong trường hợp này tôi bị xử lý như thế nào? 

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Luật giao thông đường bộ 2008 23/2008/QH12 quy định đối với các phương tiện xe cơ giới phải đến cơ quan chức năng làm thủ tục đăng ký, phải gắn biển số theo quy định. Trường hợp xe máy điện không có đăng ký xe mà lưu thông ra đường sẽ bị CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
   Với hành vi vi phạm không có Giấy chứng nhận đăng ký xe, sẽ bị xử phạt theo Điểm a, Khoản 3, Điều 17 bị phạt từ 300.000-400.000 và tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định tại điểm g khoản 1 Điều 78 Nghị định này.

   Trên đây là tư vấn về xử lý đối với xe máy điện không có đăng ký. Để rõ hơn về quy định này bạn nên xem thêm tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn