Xe máy vượt phải khi không được phép phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:19/05/2014
Xe máy vượt phải trong trường hợp không được phép bị phạt thế nào? Hôm qua tôi đi bị cảnh sát giao thông phạt lỗi không được phép và bị phạt 300.000. Xin hỏi mức phạt như thế có đúng không?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Công ty Luật vinabiz xin trả lời câu hỏi như sau:

   Đối với quy tắc Vượt xe trong giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường bộ quy định: Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải:

   - Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái;

   - Khi xe điện đang chạy giữa đường;

   - Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

   Theo đó, khi người điều khiển xe gắn máy vượt bên phải mà không ở một trong ba trường hợp kể trên thì có nghĩa là đã vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

   Điểm h, Khoản 4, Điều 6, Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện hành vi vi phạm: “Vượt bên phải trong các trường hợp không được phép”.

   Theo đó, người điều khiển xe gắn máy mà vượt phải trong các trường hợp không được phép thì sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. Như vậy, CSGT phạt tiền bạn 300 nghìn đồng với vi phạm này là đúng với quy định.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn