Xe tải chở hàng vượt quá 60% trọng tải phạt thế nào?

Ngày hỏi:26/01/2015
Xe trọng tải 1,25 tấn chở quá trọng tải trên 60% bị cảnh sát giao thông bắt và lập 2 biên bản: một biên bản phạt hành chính lái xe và một biên bản tạm giữ giấy phép lái xe. Xin hỏi với lỗi như thế mức phạt thế nào? Lái xe và chủ xe là quan hệ vợ chồng có được giảm mức phạt không?

  Nội dung này được Công ty Luật Cương Lĩnh tư vấn như sau:

  • Công ty Luật Cương Lĩnh xin trả lời câu hỏi như sau:

   Căn cứ Khoản 6, Điều 24, Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính đối với lỗi xe tải chở quá 60% trọng tải như sau: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải thiết kế được ghi trong Giấy đăng ký xe hoặc Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trên 60% đối với xe có trọng tải dưới 5 tấn và trên 50% đối với xe có trọng tải từ 5 tấn trở lên (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

   Ngoài ra, người điều khiển phương tiện sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 02 tháng và phải áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả, buộc phải hạ phần hàng quá tải, dỡ phần hàng vượt quá kích thước quy định.

   Lái xe và chủ xe có quan hệ vợ chồng cũng không được giảm mức phạt mà vẫn bị xử phạt theo mức quy định.

   Nguồn: Công ty Luật Cương Lĩnh/Nguoiduatin


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vượt quá trọng tải
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn