Xe tập lái không có tên cơ sở đào tạo có bị phạt không?

Ngày hỏi:16/11/2021

Tôi là chủ của một cơ sở đào tạo lái xe ô tô, hiện tôi có một số xe mang biển tập lái nhưng hiện không có tên cơ sở đào tạo ở trên xe, vậy tôi có bắt buộc phải ghi tên cơ sở đào tạo trên đó hay không? Nếu không có có bị phạt không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xe tập lái không có tên cơ sở đào tạo có bị phạt không?
   (ảnh minh họa)
  • Điểm b Khoản 3 Điều 37 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định sẽ xử phạt phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với trong các hành vi vi phạm sau:

   Cơ sở đào tạo lái xe sử dụng xe tập lái không có “Giấy phép xe tập lái” hoặc có nhưng hết hạn, không gắn biển xe "Tập lái" trên xe theo quy định, không ghi tên cơ sở đào tạo, số điện thoại ở mặt ngoài hai bên cánh cửa hoặc hai bên thành xe theo quy định.

   Như vậy, xe tập lái mà không ghi tên cơ sở đào tạo ở mặt ngoài hoặc hai bên thành xe theo quy định sẽ bị xử phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Đồng thời theo Điểm a Khoản 9 Điều 37 Nghị định này thì cơ sở đào tạo lái xe còn bị xử phạt bổ sung là bị đình chỉ tuyển sinh từ 01 tháng đến 03 tháng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn