Xử lý khi thi công không thực hiện biện pháp an toàn để xảy ra tai nạn giao thông?

Ngày hỏi:15/11/2016

Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thanh Tùng, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi vừa chứng kiến một người đi xe máy bị giàn giáo công trình bên đường sập xuống làm bị thương nặng. Cho tôi hỏi: Thi công không thực hiện biện pháp an toàn để xảy ra tai nạn giao thông bị xử lý ra sao? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 13 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì: Hành vi thi công không thực hiện biện pháp an toàn để xảy ra tai nạn giao thông sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với tổ chức. 

    Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý khi thi công không thực hiện biện pháp an toàn để xảy ra tai nạn giao thông. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn