Xử lý trường hợp không bàn giao hồ sơ công trình hạ tầng giao thông đường thủy khi làm xong

Ngày hỏi:05/10/2016

Xử lý trường hợp không bàn giao hồ sơ công trình hạ tầng giao thông đường thủy khi làm xong như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Xuân, là cán bộ UBND xã X, huyện Y. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Địa bàn tôi có ký kết xây dựng công trình câu bắt ngang sông với đơn vị thi công T. Nhưng sau khi hoàn thành xong công trình, đơn vị thi công vẫn không tiến hành bàn giao hồ sơ cho Ủy ban tôi. Không biết trường hợp này pháp luật xử lý như thế nào. Mong ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Xuân_09*****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính hành vi không bàn giao hồ sơ công trình có liên quan đến giao thông đường thủy nội địa cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền được quy định cụ thể tại Điểm đ Khoản 2 Điều 6 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không bàn giao hồ sơ công trình có liên quan đến giao thông đường thủy nội địa cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về giao thông đường thủy nội địa khi thi công xong công trình theo quy định.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính hành vi không bàn giao hồ sơ công trình có liên quan đến giao thông đường thủy nội địa cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn