Xử phạt hành chính đối với hành vi để phương tiện đâm vào kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy

Ngày hỏi:05/10/2016

Xử phạt hành chính đối với hành vi để phương tiện đâm vào kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là An, đang sống ở Bình Định, tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Nếu trường hợp tàu ghe đâm vào kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình thì bị xử phạt bao nhiêu. Mong Ban biên tập trả lời giúp tôi. Xin cảm ơn. (thuyan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính hành vi để phương tiện đâm vào kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 7 Điều 5 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi để phương tiện đâm, va vào công trình thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa hoặc công trình khác trên đường thủy nội địa làm ảnh hưởng đến an toàn của công trình hoặc gây cản trở giao thông.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng hoặc bị phạt cảnh cáo.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính hành vi để phương tiện đâm vào kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn