Xử phạt hành vi gian lận trong hoạt động khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật

Ngày hỏi:13/07/2017

Xử phạt như thế nào đối với hành vi gian lận trong hoạt động khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trúc Chi. Tôi đang làm việc tại Trung tâm kiểm định và khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là nếu tổ chức gian lận trong hoạt động khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (tchi***@gmail.com)  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt hành vi gian lận trong hoạt động khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật được quy định tại Điểm b Khoản 2; Khoản 4 và Khoản 5 Điều 29 Nghị định 31/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật như sau:

   2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   b) Gian lận trong hoạt động khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật.

   4. Hình thức xử phạt bổ sung

   Đình chỉ hoạt động của tổ chức thực hiện khảo nghiệm từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi vi phạm tại Khoản 2, 3 Điều này.

   5. Biện pháp khắc phục hậu quả

   Buộc hủy bỏ kết quả khảo nghiệm đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 2, 3 Điều này.

   Theo đó, khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật được quy định tại Điều 55 Luật bảo vệ và kiểm dịch thực vật 2013 như sau:

   1. Việc khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật phải thực hiện đối với tất cả thuốc bảo vệ thực vật trước khi đăng ký vào danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam; đối với thuốc bảo vệ thực vật sinh học được xét giảm yêu cầu khảo nghiệm.

   2. Việc khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật chỉ được tiến hành sau khi có Giấy phép khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật của cơ quan chuyên ngành bảo vệ và kiểm dịch thực vật ở trung ương và do tổ chức có đủ điều kiện khảo nghiệm theo quy định tại Điều 59 của Luật này thực hiện.

   3. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định chi tiết Điều này.

   Như vậy, nếu tổ chức gian lận trong hoạt động khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật thì sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Đồng thời, đình chỉ hoạt động của tổ chức thực hiện khảo nghiệm từ 03 tháng đến 06 tháng, kết quả khảo nghiệm vi phạm sẽ bị buộc hủy bỏ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về xử phạt hành vi gian lận trong hoạt động khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 31/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn