Xử phạt hành vi sản xuất thử giống cây trồng nhưng không có sổ theo dõi, đánh giá giống trong quá trình sản xuất thử

Ngày hỏi:03/07/2017

Xử phạt như thế nào đối với hành vi sản xuất thử giống cây trồng nhưng không có sổ theo dõi, đánh giá giống trong quá trình sản xuất thử? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Anh. Tôi đang làm việc tại công ty nghiên cứu và sản xuất giống cây trồng ở TPHCM, bộ phận sản xuất thử giống mới. Vì tính chất công việc, tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, vấn đề là khi nhận sản xuất giống mới nhưng không có sổ theo dõi, đánh giá giống trong quá trình sản xuất thử thì có bị xử phạt không? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (minhanh1***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt hành vi sản xuất thử giống cây trồng nhưng không có sổ theo dõi, đánh giá giống trong quá trình sản xuất thử được quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 10 Nghị định 31/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật như sau:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây khi sản xuất thử giống cây trồng:

   - Không có sổ theo dõi, đánh giá giống trong quá trình sản xuất thử.

   Trong đó, sổ theo dõi, đánh giá giống nhằm cập nhật những thông tin về giống trong quá trình sản xuất giống để người sản xuất có thể nắm rõ và có mục tiêu, phương pháp sản xuất giống mới phù hợp. Theo quy định, mỗi giống cây trồng sản xuất thử sẽ phải có sổ theo dõi, đánh giá giống trong quá trình sản xuất thử. Vì khi tổ chức, cá nhân gửi giống cây mới cho người sản xuất nhưng không gửi kèm sổ theo dõi, đánh giá giống trong quá trình sản xuất thử theo quy định trên thì có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng. Công ty bạn nên có sổ theo dõi, đánh giá giống trong quá trình sản xuất thử, tránh tình trạng vi phạm và bị xử phạt.

   Trên đây là nội dung tư vấn về xử phạt hành vi sản xuất thử giống cây trồng nhưng không có sổ theo dõi, đánh giá giống trong quá trình sản xuất thử. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 31/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xử phạt
  Sản xuất
  Giống cây trồng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn